KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO

Ủy ban MTTQ thành phố vừa phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Bùi Văn Ninh - ở phố Khánh Trung, phường Tân Thành. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình.

Đ/c Lê Văn Kiên – Tỉnh ủy viên, PCT thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà cho gia đình hộ nghèo

Đồng chí Lê Văn Kiên – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Quyền Mạnh Toàn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Thị Hoa - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban  MTTQ thành phố đã đến dự.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban của thành phố; đại diện lãnh đạo phường Tân Thành và nhân dân trong khu dân cư.

Đ/c Quyền Mạnh Toàn – PBT Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao tiền hỗ trợ cho gia đình

Gia đình ông Bùi Văn Ninh thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn phường. Hiện tại ngôi nhà gia đình ông đang sống được xây dựng lâu năm nay đã xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo sinh hoạt cuộc sống và gia đình ông không có khả năng xây dựng lại. Do vậy, Ủy ban MTTQ thành phố và phường Tân Thành đã phối hợp với các đơn vị liên quan trích Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” của thành phố, phường, đồng thời Ban Trị sự giáo hội Phật giáo thành phố kêu gọi, vận động các tăng, ni, phật tử phát tâm ủng hộ kinh phí để hỗ trợ cho gia đình ông xây dựng nhà.

Đại đức Thích Thanh Dân – Phó Trưởng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo thành phố trao tiền hỗ trợ cho gia đình

Ngôi nhà mới được xây dựng mái bằng có diện tích 65m2 với tổng mức kinh phí hơn 340 triệu đồng (trong đó Thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, phường Tân Thành hỗ trợ 5 triệu đồng). Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 7 năm nay.

Đ/c Đinh Quang Nam - Thành ủy viên. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND  phường trao tiền hỗ trợ cho gia đình

Việc khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Bùi Văn Ninh là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chăm lo của thành phố và phường Tân Thành đối với hộ nghèo, qua đó giúp họ vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Các đ/c lãnh đạo tỉnh, thành phố, phường động thổ khởi công xây dựng nhà

Theo http://tpninhbinh.ninhbinh.gov.vn