CỤM ĐỊA BÀN QUỐC PHÒNG AN TOÀN LÀM CHỦ SỐ 2 KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN TỰ VỆ.

Cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ số 2 gồm các phường Nam Thành, Phúc Thành, Tân Thành và xã Ninh Tiến vừa tổ chức khai mạc huấn luyện  Dân quân tự vệ giai đoạn I năm 2022 tại hội trường đa năng phường Tân Thành. Gần 100 đồng chí thuộc lực lượng Dân quân tự vệ năm thứ 2 đến năm thứ 4 đã về dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện BCHQS Tỉnh, cụm trưởng Cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ số 2 phường Tân Thành đã yêu cầu các đồng chí trong Ban tổ chức và lực lượng Dân quân tự vệ phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực chủ động, sáng tạo, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện, tập trung huấn luyện nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ sát với thực tế chiến đấu; tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian quy định, duy trì nghiêm kỷ  luật; trong huấn luyện phải nắm chắc nội dung, kỹ thuật, vận dụng nội dung đã học vào hoạt động thực tiễn tại địa phương; quản lý chặt chẽ quân số, bảm đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, an toàn khi tham gia giao thông; kết thúc huấn luyện kiểm tra đánh giá kết quả chính xác, kịp thời, rút kinh nghiệm; gắn việc thực hiện nhiệm vụ huấn luyện với công tác dân vận và chính sách hậu phương quân đội…

Trong giai đoạn I, Cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ số 2 với gần 100 chiến sỹ dân quân tự vệ sẽ được học tập, huấn luyện các nội dung về: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; Chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Một số nội dung cơ bản của pháp luật như: Nghĩa vụ quân sự, Dân Quân Tự Vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh; dự bị động viên; biên giới quốc gia, an ninh quốc gia, biên phòng, phòng thủ dân sự và các văn bản liên quan; Bảo đảm an toàn trong huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật và huấn luyện thực hiện nhiệm vụ A2, diễn tập, hội thi, hội thao....v...v..

Theo tpninhbinh.ninhbinh.gov.vn