TRƯỜNG THCS NINH THÀNH KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023

Sáng ngày 5/9, trường THCS Ninh Thành tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Tới dự có đồng chí Tống Quang Thìn – Uỷ viên ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Văn phòng UBND tỉnh.

Cùng dự có đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban ngành thành phố, phường Tân Thành và cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Đồng chí Tống Quang Thìn – Uỷ viên ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng thày và trò nhà trường

Trong những năm học qua, trường THCS Ninh Thành không ngừng được quan tâm đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp. Nhà trường đã duy trì vững chắc các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia. Chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng cao với tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt đạt 100%, chất lượng học sinh khá giỏi đạt 64,3%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 99.2%. Đặc biệt chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 đã có sự chuyển biến tích cực. Năm học 2021- 2022, tỷ lệ học sinh thi đỗ lớp 10 công lập đạt 84.2%, xếp thứ 2 thành phố Ninh Bình, tăng 5 bậc so với năm học trước, trong đó có 12 học sinh đỗ vào lớp 10 THPT chuyên Lương Văn Tụy. Chất lượng đội tuyển học sinh giỏi tham dự các kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hoá, thi giải Toán Tiếng Việt, Toán Tiếng Anh, thi IOE,Vật lý qua mạng Internet do các cấp tổ chức cũng đạt kết quả đáng khích lệ: với 71 học sinh tham gia thi đạt giải trong đó có: 50 giải cấp thành phố, 18 giải cấp tỉnh và 4 giải cấp quốc gia. Cuộc thi thể dục thể thao cũng đạt kết quả tốt đẹp ở cả cấp thành phố và cấp tỉnh với 12 huy chương các loại. Với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, năm học 2021 – 2022 nhà trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc, được tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Đinh Văn Thứ – Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng thày và trò nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tống Quang Thìn – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả mà thày và trò trường THCS Ninh Thành đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề nghị trong năm học mới 2022 – 2023, các cấp uỷ, chính quyền, ngành Giáo dục đào tạo và nhà trường tiếp tục duy trì kỷ cương nề nếp trong dạy và học; tổ chức các hoạt động giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; xây dựng môi trường giáo dục trong sáng, an toàn, lành mạnh và thân thiện; phát huy sức mạnh tổng hợp các nguồn lực xã hội, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và quản lý nhà trường; tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh …

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố đã tặng hoa chúc mừng thày và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 – 2023./.