Hội Phụ nữ tổ chức diễn đàn “Di cư an toàn – Phòng chống mua bán người”.

Hội LHPN phường Tân Thành vừa tổ chức Diễn đàn “Di cư an toàn – Phòng chống mua bán người”. Về dự có lãnh đạo Hội LHPN thành phố, phòng phong trào công an thành phố, thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND và gần 100 cán bộ, hội viên phụ nữ phường.

Diễn đàn đã cung cấp kiến thức về diễn biến, thủ đoạn và hậu quả mua bán người ra nước ngoài, các vấn đề liên quan đến lao động, việc làm, kết hôn có yếu tố nước ngoài và phòng chống mua bán người; rủi ro khi hợp tác lao động nước ngoài và vấn đề di cư; nhà nước có biện pháp xử lý như thế nào đối với bọn buôn người và bắt cóc trẻ em; thủ tục từ nước ngoài về mà không có giấy tờ tùy thân khi qua biên giới; cơ quan chức năng có biện pháp gì để phòng chống tội phạm mua bán ngươi và di cư trái phép; nếu bị lừa bán ra nước ngoài, người dân phải nhờ cơ quan nào hỗ trợ...

Quang cảnh hội nghị

Thông qua diễn đàn góp phần nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia của các cấp, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng chung tay phòng chống, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm mua bán người, đồng thời tích cực hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân bị mua bán trở về hòa nhập với cộng đồng góp phần xây dựng xã hội an toàn./.

                                                                               Thu Hương

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 87
  • Trong tuần: 470
  • Tất cả: 180,203
Đăng nhập