Thứ ba, 14/05/2024

HĐND PHƯỜNG KHOÁ VI, NHIỆM KỲ 2021 – 2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT

Thứ tư, 14/07/2021 Đã xem: 6

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả bầu cử và xác nhận tư cách đại biểu HĐND phường khoá VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo báo cáo, phường Tân Thành có 99,8 % cử tri tham gia bỏ phiếu tại 6 đơn vị bầu cử. Cuộc bầu cử được diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo tốt các biện pháp về phòng chống dịch covid 19. Đối với đại biểu HĐND phường khóa VI, đã có 21/36 vị trúng cử đại biểu. Trong đó: cơ cấu nữ 8 đại biểu (chiếm 38%), tuổi trẻ 2 đại biểu (chiếm 9,5%), ngoài đảng 1 đại biểu (chiếm 5%), tái cử 12 đại biểu (chiếm 57%), trình độ đại học 18 đại biểu (chiếm 86%), cao cấp chính trị 3 đại biểu (chiếm 14%), trung cấp chính trị 14 đại biểu (chiếm 66%)

Kỳ họp thứ nhất HĐND phường

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Vũ Xuân Nghiệp – UV BTV, trưởng Ban tuyên giáo, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà phường Tân Thành đạt được trong cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đồng thời mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm cao nhất để thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong nhiệm kỳ mới.

Kỳ họp tiến hành bầu các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND phường; Trưởng, Phó Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường; xem xét tờ trình và thông qua dự thảo Nghị quyết số lượng uỷ viên các Ban HĐND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, ông Đinh Quang Nam được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND phường; ông An Quang Hạo được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND phường; ông Đỗ Trọng Kiên được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND phường; bà Trần Thị Hoàng Lan, ông Đặng Văn Thắng được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường, ông Trần Ngọc Cương được bầu là uỷ viên UBND phường.

Kết thúc kỳ họp, 100% đại biểu nhất trí thông qua tờ trình, dự thảo Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND phường năm 2021./.