Thứ ba, 30/04/2024

Đại hội Chi hội Luật gia phường Tân Thành, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ hai, 01/04/2024 Đã xem: 7

Chiều ngày 29/3/2024, Thực hiện điều lệ của Hội Luật gia Việt nam; Thông tri số 10- TTr/TU, ngày 19/9/2023 của BTV Thành ủy Ninh Bình, kế hoạch số: 05 ngày 22/11/2023 của BCH Hội luật gia Thành phố Ninh Bình về việc tổ chức ĐH hội Luật gia thành phố Ninh Bình, lân thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy, BCH Chi hội Luật gia phường Tân Thành long trọng tổ chức Đại hội Chi hội Luật gia, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có Đồng chí Đinh Quang Nam - Thành Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tân Thành và 22 hội viên hội luật gia phường.

​Đại hội Chi hội Luật gia phường Tân Thành đã đánh giá những kết quả hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2019-2024 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Hiện nay, Chi hội Luật gia phường Tân Thành có 22 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội đã tích cực vận động tuyên truyền phổ biến pháp luật trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân, bản thân các hội viên luật gia là những người tự giác chấp hành pháp luật, vận động gia đình và những người xung quanh thực hiện pháp luật, tích cực tham gia và làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở.

Chi hội đã tư vấn cho UBND, Công an phường tổ chức 22 buổi nói chuyện, tuyên truyền luật giao thông đuờng bộ, luật phòng chống tệ nạn ma túy trong học đường cho 900 lượt người nghe là cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học, THCS, phối hợp với các đoàn thể tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về bình đẳng giới, pháp luật phòng chống bạo lực gia đình, công tác đảm bảo an toàn gia thông cho hội viên phụ nữ, nông dân và cựu chiến binh nghe. Chi hội đã tư vấn cho Ban tư pháp tham mưu cho lãnh đạo phường xem xét, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân đúng trình tự pháp luật, không để đơn thư tồn đọng kéo dài, duy trì và thực hiện tốt lịch tiếp dân vào các ngày thứ 3 hàng tuần. Trong 5 năm đã tiếp nhận 34 đơn và giải quyết dứt điểm, đúng quy định của pháp luật không để đơn tồn đọng, vượt cấp. Tư vấn, hướng dẫn cho 31.420 lượt công dân thực hiện các thủ tục liên quan đến các luật, quy định của nhà nước, khi đến làm việc tại bộ phận 1 cửa, trong đó có 13.088 hồ sơ hồ sơ trực tuyến online mức độ 3, 4. Hoạt động công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được lãnh đạo chi hội quan tâm chỉ đạo, lên kế hoạch cụ thể về thời gian, phân công cán bộ phụ trách, có sự phối hợp của các đoàn thể nên đã thu được những kết quả thiết thực, cụ thể như việc tuyên truyền, vận động một số hộ lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh trên các tuyến đường chính như đường Trần Hưng Đạo, đường Xuân Thành, Lương Văn Tụy, Tràng An, khu vực cổng Tam quan đường Tràng An, bờ kè hồ Kỳ Lân, khu vực chợ Trung Nhì, Nhật Tân…thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước, Quy chế quản lý đô thị của Thành phố. Thông qua việc tuyên truyền giáo dục, thuyết phục đến duy trì chế độ kiểm tra, kiên quyết xử lý các vi phạm đến nay TTĐT trên các tuyến đường cơ bản đã đi vào nề nếp, đại đa số nhân dân tự giác thực hiện việc kinh doanh trong phạm vi nhà, trả lại vỉa hè, lề đường cho người đi bộ, không phải cưỡng chế, giải tỏa.

Toàn cảnh đại hội

Phát biểu tại đại hội, Đồng chí Đinh Quang Nam - Thành Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tân Thành đã đánh giá cao những kết quả mà Chi Hội luật gia phường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian tới Chi Hội Luật gia phường cần tiếp tục tổ chức nghiên cứu, phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan tổ chức tốt việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật có hiệu quả; phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ Việt Nam phường và các ngành chức năng tổ chức giám sát việc thi hành pháp luật trên các lĩnh vực góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn; tuyên truyền đến mọi người dân hiểu biết về chức năng, nhiệm vụ của Hội luật gia để Nhân dân biết và yêu cầu tư vấn khi có nhu cầu; thường xuyên chăm lo củng cố kiện toàn chi hội, phát triển thêm hội viên mới.

Toàn cảnh đại hội

Đại hội đã bầu chính thức 03 đồng chí vào Ban chấp hành Chi hội Luật gia phường Tân Thành, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng chí Đặng Văn Thắng - Đảng ủy viên, PCT. UBND phường được tín nhiệm bầu giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Luật gia phường Tân Thành nhiệm kỳ mới và bầu dự đại hội cấp trên là 03 đồng chí./.