Kỳ họp thứ 8 HĐND phường Tân Thành khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu, 29/12/2023 Đã xem: 16

Sáng ngày 29/12, Ban thường trực HĐND phường Tân Thành tổ chức Kỳ họp thứ 8 HĐND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự kỳ họp có Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ, tổ trưởng 14/14 Tổ dân phố và 21 vị đại biểu HĐND trên địa bàn phường.

Toàn cảnh hội nghị

Tại kỳ họp, đại diện lãnh đạo UBND, thường trực HĐND phường đã báo cáo kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; kết quả hoạt động của HĐND phường năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Theo báo cáo đánh giá, năm 2023, mặc dù nền kinh tế cả nước còn gặp nhiều khó khăn, nhưng dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành uỷ - HĐND – UBND thành phố; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, nên tình hình phát triển kinh tế - xã hội của phường Tân Thành đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Thu ngân sách nhà nước năm 2023 đạt 113%; Trong năm thực hiện hoàn thành các công trình: Tôn nền, xử lý ngập úng sân UBND phường, cải tạo sửa chữa nhà văn hoá phố Bắc Thành, Trung Nhì, Phúc Tân; vỉa hè Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, cải tạo, nâng cấp lát vỉa hè, rãnh thoát nước ngõ 8, ngõ 10, đường Tràng An phố Kỳ Lân và phố Tân An; kẻ vạch sơn, sắp xếp vị trí chỗ ngồi các hộ kinh doanh bờ Hồ Kỳ Lân, cổng Tam Quan. Năm 2023 có trên 97% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá; 14/14 tổ dân phố giữ vững danh hiệu tổ dân phố văn hoá; ba trường duy trì, giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3; an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm 01 hộ, 02 hộ cận nghèo chỉ tiêu giảm 01-02 hộ nghèo, hộ cận nghèo; tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hoàn thành chỉ tiêu giao quân, tổ chức thành công diễn tập trong khu vực phòng thủ, xây dựng chính quyền vững mạnh, không có Tổ dân phố yếu kém.

Cũng trong thời gian qua, Thường trực HĐND phường Tân Thành đã quan tâm, thực hiện đúng quy định công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp; hoạt động giám sát được trú trọng. Việc đôn đốc, theo dõi giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri, các kiến nghị sau giám sát được Thường trực HĐND, các Ban, các đại biểu HĐND phường quan tâm, góp phần bảo đảm cho hoạt động giám sát thực sự phát huy hiệu quả. Công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, Ban Thường trực UBMTTQ phường tiếp tục được duy trì và thực hiện nghiêm túc.

Tại kỳ họp, Thường trực HĐND phường thông qua Tờ trình về việc tổ chức các kỳ họp trong năm 2024. UBND phường Tân Thành đã thông qua tờ trình về việc quyết định dự toán thu, chi ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách phường năm 2024; Tờ trình về việc đề nghị bổ sung dự toán thu, chi ngân sách phường năm 2023. Ban thường trực MTTQ Thông báo kết quả MTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Kỳ họp cũng thông qua Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế và Ban kinh tế xã hội.

Kỳ họp cũng đã tiến hành thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn các nội dung của kỳ họp. Đồng thời thông qua 4 Dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024; phê duyệt dự toán thu, chi ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách phường năm 2024; bổ sung dự toán thu, chi ngân sách phường năm 2023 và tổ chức các kỳ họp trong năm 2024./.