Thứ tư, 15/05/2024

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG GIAI ĐOẠN MỚI

Chủ nhật, 27/08/2023 Đã xem: 10

Tại hội nghị đồng chí Đặng Văn Thắng, PCT. UBND, Phó trưởng BCĐ thông báo quyết định kiện toàn BCĐ phòng, chống dịch bệnh covid-19 và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch covid-19 trong giai đoạn mới. Nội dung kế hoạch thể hiện rõ diễn biến tình hình dịch bệnh được chia thành 5 cấp độ; cấp độ 1: khi chưa có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng (đã có ca nhiễm ở các địa bàn lân cận); cấp độ 2: khi có trường hợp bệnh xác định đầu tiên trong cộng đồng và dịch có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn dưới 05 trường họp mắc; cấp độ 3: khi dịch lây lan rộng có 5-10 ca bệnh trong cộng đồng; cấp độ 4: có 10-20 ca mắc trong cộng đồng; cấp độ 5: có trên 20 ca mắc trong cộng đồng. Các cấp độ có phương án cụ thể về công tác chỉ đạo, kiểm tra; công tác giám sát, dự phòng; công tác điều trị, tuyên truyền, hậu cần.

Tại hội nghị, các thành viên BCĐ đã thảo luận, đánh giá tình hình phòng chống dịch trên địa bàn phường; các phương án phòng chống dịch ở khu dân cư và quản lí người từ tỉnh khác về...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND cho biết công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường thời gian qua đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Tuy nhiên, việc phòng chống dịch Covid-19 đã và đang là nhiệm vụ cấp bách. Trong thời gian tới, xác định sức khoẻ của người dân là trên hết, do đó công tác phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn mới cần chặt chẽ, chủ động với các tình huống có thể xảy ra. Đồng chí chủ tịch UBND phường giao nhiệm vụ cho các tổ dân phố trong đó đặc biệt lưu ý việc kiện toàn tổ covid cộng đồng, phân công địa bàn cụ thể cho từng nhóm phụ trách từ 30 đến 50 hộ gia đình tại khu dân cư, tổ covid cộng đồng có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác phòng, chống dịch./.