Thứ ba, 14/05/2024

KỲ HỌP THỨ 2 HĐND PHƯỜNG KHOÁ VI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Thứ tư, 23/08/2023 Đã xem: 20

Ngày 13/8, HĐND phường Tân Thành khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 2. Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Xuân Nghiệp – UV BTV, trưởng Ban tuyên giáo, giám đốc trung tâm bồi dưỡng Thành phố và các đồng chí trong tổ đại biểu HĐND thành phố Ninh Bình ứng cử tại phường Tân Thành; các đồng chí  thường trực Đảng ủy - HĐND – lãnh đạo UBND - UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và 21 đại biểu HĐND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo, tờ trình theo luật định. Trong 6 tháng đầu năm, kinh tế trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, thu ngân sách nhà nước đạt trên 7 tỷ đồng(= 73,9% KH). Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến, cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư, an ninh chính trị, an toàn xã hội được giữ vững. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động, hiệu quả, đảm bảo ngăn chặn kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra.

Toàn cảnh hội nghị

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2021, Thường trực HĐND, các Ban và đại biểu HĐND phường đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền. Hoạt động của HĐND phường đã duy trì thường xuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng quy định; công tác chuẩn bị cho các kỳ họp được quan tâm thực hiện dân chủ, đạt hiệu quả thiết thực; các Nghị quyết ban hành được thực hiện đúng thẩm quyền, phù hợp với tình hình kinh tế tại địa phương; hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp dân, tiếp nhận và xử lý kiến nghị của cử tri được duy trì thực hiện nghiêm túc.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, 100% đại biểu tham dự nhất trí thông qua 05 Nghị quyết kỳ họp, cụ thể: Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách phường năm 2020; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2022; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán thu chi ngân sách phường năm 2021; Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư xây dựng các công trình trên địa bàn phường năm 2021; Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư cải tạo. sửa chữa trường tiểu học Tân Thành./.