Thứ tư, 15/05/2024

PHƯỜNG TÂN THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHOÁ XV VÀ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Thứ tư, 14/07/2021 Đã xem: 5

Thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử được UBND phường triển khai nghiêm túc, đúng luật định. Công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương và tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đảm bảo theo quy định của pháp luật, dân chủ, khách quan với trên 20 Hội nghị, thu hút hơn 1000 lượt cử tri tham dự và 33 ý kiến phát biểu theo tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn. Các hội nghị đảm bảo nội dung, số lượng, chất lượng và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Ủy ban bầu cử phường chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết đơn thư liên quan đến công tác bầu cử. Không khí trong ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, nghiêm túc. Toàn phường với 6 đơn vị bỏ phiếu, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 99,8%; trong đó: 3/6 khu vực bỏ phiếu có số lượng cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100%. Kết quả, 21/36 đại biểu được bầu vào HĐND phường Tân Thành, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo số lượng, cơ cấu, thành phần.

Nhân dịp này UBND Phường đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen 1 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 5 tập thể và 23 cá nhân; đồng thời, UBND Phường khen thưởng cho 9 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử./.