Chủ nhật, 28/04/2024

Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Thành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp

Thứ ba, 16/01/2024 Đã xem: 17

Dự Đại hội có Đồng chí Quyền Mạnh Toàn - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Lê Thị Hoa - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban dân vận Thành uỷ; đồng chí Vũ Xuân Nghiệp – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị Thành uỷ Ninh Bình. Cùng dự còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban tổ chức, Tuyên giáo, UBMTTQVN tỉnh, thành phố; Thường trực Đảng ủy – HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội phường Tân thành; đại diện UBMTTQ các phường, xã trên địa bàn thành phố và 105 đại biểu tiêu biểu.

Ông Quyền Mạnh Toàn - Phó bí thư thường trực Thành ủy Ninh Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Thành đã bám sát Nghị quyết của Đảng bộ và chương trình phối hợp thống nhất hành động của Mặt trận; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phối hợp với các tổ chức thành viên tăng cường tập hợp, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Trong 5 năm, MTTQ phường đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng quỹ Đền ơn đáp  nghĩa và an sinh xã hội được gần 823 triệu đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 13 ngôi nhà; trích quỹ thăm hỏi, tặng quà cho gần 1000 lượt gia đình chính sách nhân các dịp lễ, tết. Đến nay đã có 175 tập thể, 271 cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong các cuộc vận động tại địa phương được các cấp biểu dương, khen thưởng. Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được triển khai ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, nâng cao vai trò, vị thế của Mặt trận trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân…

Với chủ đề “Đoàn kết – Dân chủ – đổi mới - phát triển”, Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Thành lần thứ VI đã thống nhất chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029 với 5 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá, 6 chương trình hành động và 9 chỉ tiêu cụ thể. Đại hội cũng kêu gọi các tầng lớp Nhân dân phường phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất, công tác và học tập, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, AN-QP, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền xây dựng phường Tân Thành ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đại hội hiệp thương cử 39 vị tham gia UBMTTQVN phường Tân Thành khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Với tinh thần nghiêm túc, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Thành khoá VI nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 39 ủy viên, và  Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết./.

Một số hình ảnh của đại hội