Chủ nhật, 28/04/2024

UBMTTQ phường Tân Thành tổng kết công tác mặt trận năm 2023

Thứ sáu, 22/12/2023 Đã xem: 15

Chiều ngày 22/12 UBMTTQ phường Tân Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2023 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tới dự có đồng chí Đinh Quang Nam – Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tân Thành, các đồng chí trong thường trực đảng ủy, ủy ban nhân dân, trưởng các đoàn thể phường, các ông bà trong ủy viên ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2019-2024.

Đ/c Đinh Quang Nam - Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Năm 2023, vai trò của MTTQ Việt Nam phường Tân Thành  được khẳng định và nâng cao trong đời sống chính trị - xã hội. MTTQ Việt Nam phường Tân Thành đang kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, góp phần tạo nên sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân.  Mối quan hệ gắn bó giữa mặt trận và các tầng lớp nhân dân ngày càng thân thiết thành một khối thống nhất. Các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường đã cùng chung sức, chung lòng cùng Đảng, chính quyền vượt qua những khó khăn, thử thách, giữ vững sự ổn định chính trị- xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo niềm tin, sự nhất trí về chính trị và tinh thần trong nhân dân.

Năm 2023 MTTQ phường Tân Thành đã tích cực đổi mới phương thức hoạt động, phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động do Trung ương MTTQ Việt Nam, MTTQ thành phố Ninh Bình phát động. MTTQ và các thành viên đã tổ chức tuyên truyền đến nhân dân về  phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm vv.

Năm 2023 tổ chức thành công ngày hội đại đoàn kết toàn dân và kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với 725 lượt người tham dự đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Về thực hiện tang văn minh tiến bộ, toàn phường có 27/34 người qua đời thực hiện hỏa táng đạt tỷ lệ 79,4%.

Trong năm qua Ban thanh tra nhân dân Ban giám sát đầu tư cộng đồng phường hoạt động tương đối hiệu quả, tổng số cuộc cả 2 ban đã giám sát được là 7 cuộc thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, góp phần không nhỏ vào việc giám sát, phát hiện những sai phạm trong quá trình thi công các công trình tại địa phương.

MTTQ đã phối hợp với UBND tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu  HĐND các cấp trước và sau kỳ họp. Chất lượng của các buổi tiếp xúc được nâng cao, dân chủ, đúng luật. Điều đó càng khẳng định vai trò của MTTQ, các thành viên và nhân dân trong việc tham gia xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, nhà nước với nhân. Trong đó, MTTQ đã thực hiện tốt quy chế giám sát, phản biện của MTTQ và các đoàn thể theo quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị.

Tại hội nghị tổng kết đã có 3 ý kiến tham luận đóng góp vào báo cáo tổng kết năm 2023 và ý kiến phát biểu chỉ đạo của cấp trên, Mặt trận tổ quốc phường đã đề nghị UBND phường biểu dương khen thưởng cho 2 tập thể 2 cá nhân, MTTQ phường thưởng 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024 MTTQ phường Tân Thành tiếp tục vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, MTTQ sẽ không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, xứng đáng là niềm tin của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, góp phần xây dựng phường Tân Thành ngày càng giàu đẹp./.