Thứ hai, 13/05/2024

HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2021.

Thứ ba, 11/01/2022 Đã xem: 9

Trong năm 2021, được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp  của Thành Hội, Thường trực Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể phường, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân phường Tân Thành được duy trì và phát triển. Hội luôn đẩy manh công tác tuyền truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Quy định Hội. Đặc biệt là tuyên truyền Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm ỳ 2021 – 2026. Kết quả, 100% hội viên nông dân đi bầu cử  dại biểu Quốc hội và HDD các cấp.

Hội luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ  nhau giảm nghèo, lãm giàu. Hiện nay, Hội đang quản lý nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân hơn 400 triệu đồng cho 14 hộ vay. Nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH hơn 1.3 tỷ đồng cho 36 hộ vay. Trong năm, Hội đã tổ chức cho 280 hộ đăng ký phong trào hộ sản xuất kinh doanh giỏi, kết quả có 120 hộ đạt tiêu chuẩn hộ SXKDG các cấp. Trong đó có 111 hộ đạt cấp cơ sở, 7 hộ đạt cấp thành phố, 2 hộ đạt cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát, các dịch vụ tư vấn được, hỗ trợ nông dân được hội duy trì thường xuyên. Các phong trao xây dựng đô thị văn minh, Phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng an ninh, vận động nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế được hội tập trung tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên nông dân tham gia các phong trào. Ngoài ra, Hội Nông dân phường tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp với BHXH tỉnh Ninh Bình, trong 3 quý đầu năm 2021 đại lý thu Hội Nông dân phường đã vận động tăng mới 7 sổ BHXH, làm dịch vụ BHYT cho 820 người.

Tại hội nghị, Hội Nông dân đã biểu dương và khen 2 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.