Thứ hai, 13/05/2024

HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG TÂN THÀNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2022 – 2027

Thứ ba, 12/04/2022 Đã xem: 10

Trong 2 ngày, mùng 7 và 8/4 Hội Cựu chiến binh phường Tân Thành tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Về dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu chiến binh thành phố; Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND - Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban ngành - đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư chi bộ và 97 hội viên tiêu biểu.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh phường Tân Thành luôn đoàn kết, giữ vững, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, các cuộc vận động, phong trào ở địa phương; trú trọng đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động Hội; thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội lần thứ V đề ra. Trong 5 năm, Hội đã phát triển được 76 hội viên mới (vượt chỉ tiêu 120%); có 87 đồng chí tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể..; 5 hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên các lĩnh vực; tổ chức 7 buổi giao lưu, nói chuyện truyền thống cho hơn 5.000 học sinh và giáo viên; tuyên truyền, vận động 30 thanh niên lên đường nhập ngũ. Hàng năm có 100% tổ chức hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ, 15 lượt chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% hội viên gương mẫu và gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa.

Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội Cựu chiến binh phường Tân Thành đã được các cấp, các ngành tặng 9 bằng khen, 75 giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Phát biểu ý kiến tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu chiến binh thành phố và phường Tân Thành ghi nhận, đánh giá những thành tích mà Hội Cựu chiến binh phường đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị trong nhiệm kỳ 2022 - 2027 Hội cần thường xuyên bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường và nhiệm vụ chính trị của địa phương tập hợp, đoàn kết cựu chiến binh phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, trình độ năng lực thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và chế độ xã hội chủ nghĩa; tập trung xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ; đẩy mạnh phong trào cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế; tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ…

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa VI và bầu 7 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.